TIN TỨC

Qatar Airways Cargo lập đường bay thẳng Việt-Pháp, đưa hơn 2.000 tấn khẩu trang sang Pháp

Nhằm tiếp tục các nỗ lực hỗ trợ hoạt động thương mại toàn cầu và đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên toàn thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Qatar Airways Cargo vừa mở đường bay thẳng vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Pháp.

Theo đó, 11 chuyên cơ chở hàng Boeing 777 sẽ xuất phát từ Hà Nội và 4 chuyên cơ loại chở khách Boeing 777 (nhưng chỉ chở hàng) sẽ xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh mỗi tuần từ tháng 5 đến tháng 6 nhằm phục vụ cho khách hàng của hãng là Công ty Bolloré Logistics.

Các chuyến bay này sẽ vận chuyển hơn 2.000 tấn vật tư y tế thiết yếu, khẩu trang và thiết bị bảo vệ cá nhân từ Việt Nam sang Pháp nhằm hỗ trợ Chính phủ và Bộ Y tế Pháp chống lại Covid-19. Trước đó, Qatar Airways Cargo đã vận hành 10 máy bay chở hàng mỗi tuần xuất phát từ Việt Nam.

Kể từ tháng 3/2020, Qatar Airways Cargo đã vận chuyển hơn 5.000 tấn vật tư và trang thiết bị y tế đến Pháp cũng như thực hiện nhiều chuyến bay viện trợ nhân đạo đến nhiều khu vực ở châu Âu.

Hãng này sẽ vẫn tiếp tục khai thác lịch trình vận chuyển hàng hóa lớn với khoảng 175 chuyến bay chở hàng mỗi ngày. Trong những tháng gần đây, hãng hàng không chở hàng này đã hợp tác chặt chẽ với nhiều chính phủ và các tổ chức phi chính phủ để vận chuyển hơn 100.000 tấn vật tư y tế và hàng hóa viện trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng trên thế giới, tương đương với 1.000 máy bay Boeing 777 được chất đầy hàng.

Để đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn và hàng hóa chuyên chở, hãng này đã thực hiện các quy trình kiểm dịch mặt đất đặc biệt, bao gồm tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội để giảm thiểu việc tiếp xúc giữa các nhân viên. Tất cả phi hành đoàn trên các máy bay chở hàng hoặc chở khách đều được trang bị khẩu trang, găng tay và nước rửa tay. Bên cạnh đó, toàn bộ phi hành đoàn và nhân viên của Qatar Airways Cargo cũng đều được kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
Nguồn: Cafef